Tình trạng ôi nhiễm rác thải sinh hoạt

Thảo luận trong 'Việc làm & Dịch vụ' bắt đầu bởi thonghutbephothaiduong, 8/9/18.

 1. thonghutbephothaiduong

  thonghutbephothaiduong New Member

  Tham gia ngày:
  8/9/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Sự phát triển mạnh mẽ của xã hội khiến tình trạng ô nhiễm môi trường trở nên nghiêm trọng. Việc vứt rác bừa bãi trở nên phổ biến, không chỉ với thành thị mà còn cả khu vực nông thôn.

  Không khó bắt gặp hình ảnh những bãi rác công cộng ngay bên lề đường. Khi rác được vứt ở mọi nơi và ngay ở đầu nguồn nước. Việc nạo hút bùn cống không thường xuyên sẽ là nguyên nhân của ngập lụt. Dòng chảy của của nước bị chặn, khi ấy nước ứa đọng với lượng lớn gây ngập lụt trên các tuyến đường trọng yếu.
  [​IMG]

  Rác thải ảnh hưởng rất lớn đến cả nguồn nước. Thành phần có trong rác thải có rất nhiều chất động hại. Khi chúng được hòa trung vào nguồn nước sẽ gây nhiều tác hại xấu đến môi trường và con người.

  Ngoài ra, thành phần rác thải có rất nhiều hợp chất vô cơ khó phân hủy như kim loại, sành sứ, thủy tinh, gạch ngói vỡ, đất, đá, cao su, chất dẻo… Đây sẽ là vấn đề rất đáng lo ngại cho môi trường. Các chất hữu cơ dễ phân hủy dưới trời nắng nóng, những loại này rất dễ sinh mùi khó chịu. Bạn rất có thể mắc những căn bệnh về hô hấp khi phải thường xuyên hít thở chúng.

  Khi thấy đường ống hay cống nhà mình đang trong tình trạng tắc nghẽn. Hãy chú ý phải dọn dẹp chúng ngay nếu không những ảnh hưởng xấu sẽ đến với bạn đó.

  Trong trường hợp bạn không thể giải quyết được vấn đề tắc nghẽn bằng những phương pháp thông thường. Bạn nên thuê dịch vụ thông tắc cống. Bằng những kinh nghiệm và thiết bị chuyên dụng đường cống nhà bạn sẽ không còn rác thải nữa.
   

Chia sẻ trang này