Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy nén khí công nghiệp công suất lớn

Thảo luận trong 'Việc làm & Dịch vụ' bắt đầu bởi lenhan98, 28/7/18.

 1. lenhan98

  lenhan98 New Member

  Tham gia ngày:
  22/11/17
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Cùng với quy mô cũng như tốc độ của sự phát triển của nhu cầu công việc, thì tất cả các loại máy này đều được tự động hóa, mức công suất hoạt động lớn, đem lại hiệu quả kinh tế cao.Và các loại máy nén công nghiệp công suất lớn cũng không ngoại lệ. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của dòng máy này, để khách hàng có thể hiểu hơn về nó.
  Cấu tạo của máy nén khi công nghiệp công suất lớn
  Thực sự cái tên may nén khí chúng ta có thể được nghe nhiều được nhìn thấy nhiều, nhưng để hiểu về cấu tạo cách vận hành cũng như nguyên lý hoạt động của nó thì rất ít người biết được. Vậy cấu tạo của nó như thế nào?
  Cơ bản thì thiết bị máy nén khí có các bộ phận chính như sau: vỏ máy, bánh công tác, trục máy, cách định hướng.
  -vỏ máy nén khí: có cấu tạo khá phức tạp, nó có chức năng làm giá đỡ cho các bộ phận khác, nó có khối lượng rất lớn. Các trục máy được nằm trong vỏ máy. Thông thường vỏ máy được chế tạo thành hai nửa, thiết kế như vậy để tiện cho sự tháo lắp. Một số loại máy khác thì cũng được chế tạo một cách nguyên khối, tùy vào tính chất của mỗi loại công việc khác nhau mà người ta phục vụ. Chất liệu dùng để chế tạo nên vỏ máy nén khí thường được làm từ gang xám hay là ngang hợp kim.

  [​IMG]
  Máy nén khí có công suất lớn

  Có thể chia máy nén khí thành các ngăn, có một cánh quạt, có bộ khuếch tán, và có ống khuếch tán tổ hợp.
  -Trục máy nén khí công nghiệp công suất lớn: Các bánh công tác được lắp lên trục có thể nhận truyền động từ động cơ truyền động. Trục máy nén khí được -làm từ thép hợp kim.
  -Máy nén khí công nghiệp công suất lớn có cánh định hướng ly tâm: Được làm từ một tấm kim loại đặt kề sát với bánh công tác. Có chức năng dẫn hướng dòng khí đi từ cửa xả của cấp nén khí này tới chỗ của nạp của máy ở vị trí kế tiếp. Cánh định hướng thông thường được làm từ gang, thép hợp kim. Cánh máy nén khí được gắn cố định với vỏ và không quay theo trục.
  Bánh công tác của máy nén khí: có công dụng là làm biến đổi động năng, được lắp trên trục máy quay. Trong quá trình thực hiện quá trình nén khí thì bánh công tác sẽ đảm nhiệm chức năng của mình tùy vào loại, các loại ta có thể kể tên như bánh công tác hở, bánh công tác nửa hở, bánh công tác kín.

  Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy nén khí công nghiệp công suất lớn
  [​IMG]
  Máy nén khí công suất lớn hiện đại

  Theo cơ chế khí nén được tạo ra từ máy nén khí, khi đó năng lượng cơ học của động cơ đốt trong hay động cơ điện được chuyển đổi sang dạng năng lượng khí nén, có hai nguyên lý mà các máy nén khí hoạt động.
  -Hoạt động theo nguyên lý động năng: trong buồn chứa không khí được dâng lên, gia tốc bởi một bộ phận quay với tốc độ cao. Khi đó áp suất khí nén tạo ra do sự chênh lệch vận tốc. Nguyên tắc này sẽ tạo ra lưu lượng và công suất vô cùng lớn, thông thường máy nén khí công nghiệp công suất lớn ly tâm sẽ hoạt động theo nguyên lý này.
  - Nguyên lý hoạt động thứ hai là thay đổi thể tích: Từ đầu không khí được đưa vào buồng chứa, thể tích buồng chứa sẽ nhỏ lại đồng thời áp suất buồng chứa sẽ tăng lên, máy loại piston, bánh răng, cánh gạt hoạt động theo nguyên lý này.

  Địa chỉ liên hệ
  Quý khách hàng đang có nhu cầu sở hữu dòng máy nén khí công nghiệp công suất lớn chính hãng thì có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên.

  Công ty TNHH cơ điện CTS

  Trụ sở: Số 71 - Ngõ 239 - Phố Bồ Đề - Long Biên - Hà Nội

  Văn phòng: P1616, KeangNam - Landmark Tower, E6, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm

  Nhà xưởng: Số 107 - Ngõ 53 - Phố Đức Giang - Long Biên - Hà Nội

  Website: http://maynenkhicts.com

  Email: codiencts@gmail.com

  Phone: 096 1989 086 - 094 575 8868 - 0912 333 857
   

Chia sẻ trang này