Lịch sử của Air Force 1

Thảo luận trong 'Thời trang, Đồ dùng cá nhân' bắt đầu bởi Tran Le Huy, 19/10/18.

 1. Tran Le Huy

  Tran Le Huy New Member

  Tham gia ngày:
  11/10/18
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Lịch sử của Air Force 1 tượng trưng cho lịch sử của giày sneaker chính nó. Như một hạm hiệu suất và giày bóng rổ đầu tiên với hệ thống Air nó bước lên hành trình đó sẽ làm cho nó trở thành một biểu tượng của đường phố. Đó là những gì nó đã làm ra được - nhưng không phải bằng một chiến dịch tiếp thị toàn cầu, chứ không phải bởi những người cho thấy tình cảm của họ đối với giày trên các tòa án và trong mũ. Sau đó nó biến mất trong một thời gian, chỉ để trở lại trong nhiều biến thể và màu sắc hơn. Và nó vẫn còn ngay lập tức nhận ra, ngay cả ngày hôm nay đưa vào tương lai là Lunar Force 1 với một thiết kế Hyperfuse hoặc thậm chí tương lai hơn, trong việc thiết kế Flyknit sắp tới. Nhưng bây giờ chúng ta hãy nhìn lại. Dưới đây là lịch sử của nó - những câu chuyện của Air, nói theo ngôn ngữ của Force - minh họa bởi Conny Dreher.

  [​IMG]

  Tác giả: Bruce Kilgore là nhà thiết kế của AF1. Trong khi tên của ông có thể không được như quen thuộc như Tinker Hatfield, ông đã gợi khá một vài kinh điển chính mình - như Air Flow (1989) hoặc Sock Racer (1985). Cũng giống như Hatfield ban đầu là một kiến trúc sư, Kilgore đến thiết kế giày từ một nghề nghiệp khác nhau: Ông là một nhà điêu khắc.

  1 mảnh, 2 mảnh, 3 mảnh: Từ năm 1982 vào đầu những năm 90 AF1s là "2 mảnh" biến thể (trừ các Zeros). Phiến đá lớn của da trên phía trên sang một bên, chỉ khu vực toebox hình thành thêm một lớp. Chỉ từ đầu những năm 90 trên khu vực lớn xung quanh gót chân đã được khâu vào như thêm một lớp - giày đã trở thành một "3 mảnh". Trong thiên niên kỷ mới Nike đã thử nghiệm với một biến thể "mảnh 1" mà thấy toàn bộ trên ra GÓP Ý một lát vật liệu với dòng của giày biểu thị bằng hình khắc laser.

  Kế: Mặc dù có một loạt không quân số, sự kế thừa không chính thức của Air Force 1 là Air Ship. Nó xuất hiện vào năm 1984 và là giày đầu tiên được mặc bởi Michael Jordan tại NBA. Do đó, nó đã được các colorway của Air Ship mà đã bị cấm trong đấu trước mùa giải của NBA và không - như đã nói với chúng ta bởi Nike trong khoảng 30 năm qua - Không quân 1. Vì vậy, người kế không chính thức của AF1 mang một số danh tiếng - mặc dù hầu như không ai biết về nó. Cho đến bây giờ!

  Low, Mid, High: Ban đầu, AF1 được thiết kế như một tinh khiết-top cao. Nhưng kể từ khi nhiều người chơi vào thời điểm đó đã được sử dụng để hình bóng thấp,-top thấp diễn ra ngay sau đó. Cho đến giữa những năm 90, nó chỉ có sẵn trong hai phiên bản. Bởi năm 1994, họ được tham gia bởi một trung cắt.

  [​IMG]

  NYC hype: Bắt đầu từ Baltimore, hype AF1 đã đến Philadelphia và cuối cùng đến New York. Trong thánh địa streetball của NYC các AF1 nhanh chóng trở thành một ngôi sao, và không phải chỉ nhờ vào đệm mới có nghĩa là cầu thủ bây giờ có thể quên được khoảng ba lớp bổ sung của họ vớ. Nhưng phải mất một vài mùa bóng cho đến khi AF1 cũng trở thành một yếu lối sống. Trong cột Rap trang của mình "Confessions of a Sneaker Addict" Bobbito viết về điều này vào năm 1997: "Mãi cho đến năm 1986 tất cả mọi người nhận ra những gì một cổ điển đó là".

  Nicknames: The Air Force 1 có nhiều tên. Trong số các phổ biến nhất là "Uptowns" ( "Bạn đã phải đi trong khu để có được chúng những người thân."), "Harlems" hoặc "Uppies", vì họ cũng được gọi, bởi vì lúc đầu các đôi giày này chỉ có ở miền Bắc New York. Ban đầu, người ta cũng sẽ gọi chúng là "Airs" hoặc "thống nhất".

  [​IMG]

  Đế ngoài: Sự duy nhất của AF1 là một cuộc cách mạng. Đối với lần đầu tiên khái niệm về vòng tròn đồng tâm được áp dụng, đặc biệt phù hợp cho các môn thể thao bóng rổ và các yêu cầu của nó. Môi cao su giữa các vòng tròn làm lưỡi gạt nước, chọn lên các bụi bẩn nên các vòng tròn có thể làm liên tục và ngay lập tức liên hệ với sàn. Đồng thời, từ thiết kế thuận tiện cho việc di chuyển ngoặt điển hình và nhanh chóng. Với mục đích này, đã có nghiên cứu đặc biệt được thực hiện trong phòng thí nghiệm nghiên cứu Nike.

  Rasheed Wallace: Tên anh là mãi mãi gắn liền với Air Force 1, bởi vì như các cầu thủ NBA chỉ "Sheed" đá các AF1 cao cho đến ngày nay - trong khi đeo mắt cá chân dây đeo vòng cách khác để được gần như kéo lê trên sàn . Qua nhiều năm, Nike đã tạo ra vô số PES với logo của mình, trong đó chỉ có một số ít đã làm cho nó vào cửa hàng. Một trong PES đẹp nhất của ông đã được thực hiện cho các trò chơi All Star 2006 và - chỉ trong một colorway chút thay đổi - tìm thấy con đường của nó vào một ổ cắm ở Mỹ. Khoảng một chục cặp đã sẵn có trong các kích cỡ từ US11 và US15, và một số cặp thậm chí tìm đường sang châu Âu.

  The Original Sáu: Sự nổi tiếng Air Force 1 tấm poster cho thấy sáu cầu thủ huyền thoại của thời gian của họ: Moses Malone, Jamaal Wilkes, Calvin Natt, Mychal Thompson, Bobby Jones và Michael Cooper. Bức ảnh được chụp tại Wayne Airport ở Orange County vào lúc hoàng hôn. Thêm vào sự lúng túng của các cầu thủ mặc quần áo không gian kỳ lạ đã được thực tế rằng họ hầu như không quen biết nhau cả. Họ phải tìm thấy nó tất cả một chút lạ - và ít đã làm họ biết tại thời điểm đó kịch bản này sẽ là vật liệu cho một tạp chí sneaker khoảng 30 năm sau đó.
   

Chia sẻ trang này